Diễn đàn Sói Hắc Ám

Perfect For Sharing

Truyện Sáng Tác

Tổng hợp truyện sáng tác hoàn
__________________________________

Truyện sưu tầm

List truyện ngôn tình hoàn
List truyện cổ đại hoàn
List truyện xuyên không hoàn
List truyện đam mĩ hoàn
List truyện bách hợp hoàn


You are not connected. Please login or register

Diễn đàn Sói Hắc Ám » Truyện Sáng Tác » Truyện Sáng Tác hoàn » [Truyện ngắn] Tình yêu mạng xã hội có thể có kết quả?

[Truyện ngắn] Tình yêu mạng xã hội có thể có kết quả?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

HỎA HỒ BÍCH DẠ

avatar
Bạch Lang Tiểu Ca
Bạch Lang Tiểu Ca
Tên tác phẩm: Tình Yêu Mạng Xã Hội Có Thể Có Kết Quả?

Tên tác giả: Hỏa Hồ Bích Dạ.
Thể loại: Tình yêu, đơn phương.

Tình trạng: Hoàn.

Link góp ý: Đây
Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, tình yêu mạng xã hội có thể đẹp, có thể thơ mộng, có thể là một câu truyện ngôn tình ngọt ngào... nhưng nhất định sẽ không bao giờ có kết quả tốt đẹp... đến bây giờ vẫn vậy!


Dù tuổi đời của tôi thật không nhiều và trưởng thành như bao nhiêu người, nhưng tôi nhất định đủ tỉnh táo để phân định một điều gì đó, nhất là "tình yêu".


Khi nhìn những đứa bạn của mình cứ đâm đầu cắm cổ vào cái thứ tình yêu hư ảo mạng xã hội thì tôi luôn có cái suy nghĩ "thương hại" chúng nó. Không ít lần tôi ngồi nghe chúng kể về thứ tình yêu "kỳ diệu" đó, và cho đến cuối cùng, không ít lần tôi nhìn thấy chúng nó đau khổ khi chia tay người yêu.


Thật, không biết đã bao nhiêu lần tôi dành cả tiếng đồng hồ ra để khuyên nhủ tụi nó rằng tình yêu mạng xã hội luôn chỉ là hư ảo, ai cũng có thể yêu, nhưng không nên lún quá sâu vào nó. Vì sao? Vì nó là thứ vừa phức tạp cũng lại thật đơn giản rồi. Nó phức tạp vì mạng xã hội luôn có những thứ thật giả tạo, không ai biết được những sự thật đằng sau nó là gì? Nó đơn giản vì khi sống với mạng xã hội, con người ta bắt đầu một tình yêu đơn giản lắm, rất dễ yêu và đến với nhau cứ như là một chuyện đùa, thật giản dị đúng không? Vì quá đơn giản và giản dị như thế nên khi chia tay càng lại không phức tạp một chút nào cả! Nhưng tôi vẫn không hiểu sao, vẫn có biết bao người tin vào nó, một lúc lại càng lún sâu hơn nữa? Chúng bạn của tôi ấy, một lần rồi lại một lần, yêu rồi đau, hết đau thì lại tiếp tục yêu thêm một người khác? Thật là buồn cười, khi chính chúng nó cũng yêu và quên đi một cách đơn giản như vậy?


Con người, ai cũng có quyền được yêu, nhưng phải biết phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, nếu một khi đã đau khổ thì bạn không có quyền đổ lỗi cho bất kỳ một ai cả.


...


Mà thật ra trước đây, tôi cũng đã mong muốn mình trong đời sẽ có một mối tình qua mạng xã hội. Không phải vì tôi khao khát được yêu hay vì bất kỳ một lý do gì khác, chỉ đơn giản là sống trên đời, nếu như có thể có một mối tình qua mạng xã hội, được yêu một lần, thậm chí đó có thể chỉ là một mối tình đơn phương, thất tình và bị từ chối... Mà một tác giả yêu thích truyện tiểu thuyết như tôi, cái mong muốn nhất chính là: "Trải nghiệm".


Và cho đến hiện tại, tôi thật sự đã có được thứ mà mình muốn, chính là yêu một người... qua mạng xã hội!


Đối với tôi, thích một ai đó đã không còn là câu chuyện của mối tình đầu nữa, nhưng đây là lần đầu tiên, tôi thừa nhận nó là tình yêu! Là mối tình khiến tôi vừa yêu vừa hận, vừa hạnh phúc lại vừa đau khổ nhất... Có những tâm tư, suy nghĩ vô cùng kỳ lạ mà tôi chưa một lần gặp qua cho đến khi biết anh...


Lần đầu tôi tiếp xúc với mạng xã hội là tham gia một diễn đàn, nơi tôi đã mong ước từ rất lâu, nơi có thể thỏa mãn được sở thích và đam mê viết truyện của tôi, cũng là nơi tôi gặp được anh... À, nếu nói là "gặp" thì cũng không đúng, vì cho đến tận bây giờ tôi và anh thậm chí không một lần biết mặt nhau. Tôi không biết tên thật của anh là gì? Anh ở đâu? Cuộc sống của anh ra sao? Tôi đều không biết... Và ngược lại, anh ấy cũng vậy, và có lẽ thậm chí anh ấy cũng không muốn biết, mà thật ra, tôi cũng không có một chút hiếu kỳ gì đến vấn đề đó... vì lẽ ra, ngay từ đầu, tôi đã biết trước được kết quả của mối tình này rồi.


Tôi "gặp" anh qua một trò chơi hết sức "biến thái" là phải qua hai mươi nhà trên diễn đàn nói: "Làm chuyện trong sáng với em nhé", anh đã trả lời: "Trong tối cũng được nhé" kèm theo một hành động cười rất nhẹ nhàng. Và chúng tôi bắt đầu lắm quen.


Qua cách nói chuyện và hành xử của anh, tôi có thể cảm nhận được... anh rất am hiểu, là một con người trưởng thành, ăn nói nhẹ nhàng, giản dị, đặc biệt là vô cùng lịch sự, rất dịu dàng... hầu như là với tất cả các cô gái, anh luôn là một người ân cần, nên thường có rất nhiều "em gái" đến tìm anh, và trong đó có tôi! Không hiểu sao, khi nói chuyện với anh tôi cảm thấy thật sự thoải mái, anh thường gọi tôi là nhóc, anh luôn chê tôi lùn khi chính mình cao trên một mét tám, còn tôi chỉ được gần một mét sáu - một cái chiều cao mà có lẽ đã có rất nhiều cô bé mơ ước rồi, anh xoa đầu, ôm tôi, bế tôi, hôn tôi, sủng nịnh, yêu thương tôi đến hết mực... dẫu cho đó chỉ là "giả", chỉ là vài chữ viết đơn giản mà giới trẻ bây giờ gọi nó chính là "diễn sâu" ấy, nhưng đối với tôi, mỗi từ mỗi chữ, tôi đều trân trọng, luôn có cảm giác ấm áp và yên tâm...


Nghe có vẻ thật hoang đường đúng không?
Anh có rất nhiều điểm mà tôi thích, dịu dàng nhưng không buông thả, dù đối với mọi cô gái đều ân cần nhưng nhất định sẽ không tùy tiện nói yêu một ai, anh không bao giờ chủ động tìm một ai đó nói chuyện cả, không bao giờ nói tục, không mất lịch sự như bao như tên con trai mà tôi biết, anh đôi khi thật lạnh lùng, đối với người khác là xa cách,... nó lại càng khiến tôi hứng thú, tôi cũng không cần biết, anh ngoài đời thật có phải như vậy hay không, chỉ cần đối với tôi như vậy là đủ rồi... dù cho đối với anh, tôi luôn chỉ là một đứa "em gái", một đứa em gái mà theo lời anh nói thì chính là đứa em gái mà anh thương nhất, thật trớ trêu thay, khi tôi lại đi đơn phương thích "anh trai" mình...


Đã nhiều lần, tôi tự thấy chính mình thật sự đã biến ngốc nghếch mất rồi, và tôi cảm thấy chính mình ngày càng giống lũ bạn, không biết từ lúc nào đã lún quá sâu rồi? Từ khi nào lí do duy nhất để tôi có động lực lên mạng thường xuyên chỉ là để được gặp anh, để được nói chuyện với anh vậy? Chính tôi cũng không thể nào trả lời được.


Mới ban đầu, tôi luôn nghĩ tình cảm tôi dành cho anh chỉ là vì yêu thích và hứng thú giữa một đứa con gái đối với một người con trai mà thôi. Mà tôi, một người con gái có cái tính lạ lùng là có sao nói vậy, luôn không thích giấu giếm bất cứ cái gì, nhất là đối với người mà tôi tôn trọng, nên tôi đã thẳng thừng nói với anh, rằng "tôi thích anh", lúc đó tôi không hề nghĩ nó có gì nghiêm trọng, cũng không hề chú ý đến cái kết quả mà tôi đã biết ngay từ trước, chỉ nghĩ chuyện này cũng bình thường thôi, mạng xã hội mà, tôi thấy có rất nhiều người tỏ tình với nhau vậy, thậm chí là ngay từ lần đầu nói chuyện với nhau, nên tôi đã không ngần ngại nói, rồi kết quả đến... đúng như tôi đã dự đoán, anh thật sự khước từ.


Anh chỉ nói: "Em có quyền thích anh, nhưng anh không thể ép mình thích em, anh xin lỗi."


Lúc đó tôi cũng chỉ cười nhẹ đáp lại: "Không sao, em đã biết trước câu trả lời, em chỉ muốn nói cho anh biết, vì em tôn trọng anh, không muốn nói dối anh thôi."


...


Và mọi chuyện khép lại, tôi và anh vẫn như như trước kia, vẫn anh anh em em, tôi vẫn hằng ngày tìm anh nói chuyện... và tất nhiên là với thân phận "em gái" như chưa hề xảy ra bất cứ chuyện gì cả. Nhưng thực sự, ngày hôm đó, không hiểu sao con tim tôi đau thắt lại, cảm giác như muốn khóc nhưng nó lại không chịu trào ra, cảm giác bị kìm nén trong cơ thể... thật sự rất khó chịu, giống như chỉ muốn đem thân mình giết chết đi thôi. Nó không phải là cảm giác xấu hổ hay thất vọng, mà là đau khổ, đau khổ dù cho đã biết trước kết quả ngay từ đầu rồi...


Lại bi ai hơn nữa, khi tôi đối với anh vẫn luôn giữ trong mình một ngọn lửa nhỏ bé nào đó mang tên "hy vọng", tôi không mong muốn gì nhiều, chỉ mong vẫn có thể được nói chuyện với anh mà thôi, vẫn có thể được làm em gái anh như trước kia, chỉ là... có đôi khi, tôi thật không chịu nổi, cái mác danh "em gái" đó, nó khiến tôi cảm thấy chính mình thật giả tạo!


Đến khi tôi không thể chịu nổi nữa, tôi lại một lần nữa nói với anh, tôi muốn cắt đứt quan hệ này, anh luôn hỏi, anh nói anh không hiểu... và anh xin lỗi, xin lỗi tôi rất nhiều, dù cho đó vốn là lỗi của tôi, không phải anh. Thậm chí hai chúng tôi đã cãi nhau suốt nhiều ngày, từ lần đó, chỉ cần hai người nói chuyện với nhau thì chỉ trong chốc lát liền sẽ có cãi vả, có lẽ chúng tôi đều có chung một điểm xấu đó chính là "cứng đầu", một khi nói sẽ không ai chịu nhường ai cả, nên mối quan hệ lại càng thêm phức tạp, thậm chí có những lúc anh tức giận, trở ra lạnh lùng với tôi, những lần như thế không hiểu sao tôi lại cảm thấy thực sợ hãi, thậm chí ám ảnh tôi, khiến tôi nhiều lần phải tự mình chấm dứt cuộc nói chuyện, tự mình nhún nhường nhận thua trước dù cho chính mình cũng không hiểu mình đã sai điều gì?


Tôi nhớ, sau lần "cắt đứt quan hệ" đó thì tôi và anh không gặp nhau suốt nửa tháng sau đó, tôi không còn đến tìm anh nữa, nói đúng hơn là tôi tự thu mình, tự mình học cách quên đi, học cách trưởng thành hơn, không được cho phép mình được tự tiện tìm đến anh làm nũng như một đứa trẻ nữa...


Đêm đầu tiên, thay vì lên diễn đàn như mọi ngày, tôi lướt face, lần đầu tiên tôi dành nhiều thời gian cho nó, đăng vài cái status tâm trạng, mấy cái ảnh sưu tầm, tâm trạng mới tốt hơn đôi chút... bất quá, đêm đó thật sự trôi qua đúng là thật không dễ dàng gì mà... cảm giác lo lắng, hoang mang cùng lo sợ ấy khiến tôi không dưới một lần chỉ muốn được gặp anh mà thôi, nhưng tôi vẫn cố bình tĩnh, vì tôi biết, mình không phải trẻ con, tôi đâu phải người không thể sống thiếu tình yêu được chứ?


Không lâu sau, tôi từ lúc nào thấy chính mình thay đổi, dù không rõ ràng nhưng tôi có thể cảm nhận được... mình không còn như trước nữa, không còn giống như một cô em gái nhỏ ngốc nghếch hay chạy lăng xăng khắp nơi, thích làm nũng, thích tìm đến các ca ca, tỷ tỷ khác trong diễn đàn tâm sự nữa, rồi tôi đổi hứng, tôi giả làm con trai, chỉ đơn giản là vào trang cá nhân của mình chỉnh sửa giới tính một chút, liền có thể ra ngoài tung hành mà tán gái lung tung, giết thời gian làm vui, chỉ trớ trêu thay tôi lại dùng chính cách ăn nói và hành xử của anh để tán gái, vì tôi biết, con gái rất thích mẫu người con trai giống như anh, thậm chí trong thời gian đó tôi tìm được  khá nhiều vị "phu nhân" cho mình, khá là hài lòng, có đôi khi còn có một vài chàng trai đến tìm tôi tỏ tình, ngỏ ý muốn "kết hôn" (Trên mạng xã hội thường hay có phong trào kết đôi rồi kết hôn như vậy). Trong đó cũng có một người anh trai khác nữa, một người anh trai rất tốt, rất nhẹ nhàng, chu đáo, lại hay tìm đến tôi tâm sự, hỏi han chứ không như anh, anh chưa một lần chủ động tìm đến cả. Mà người anh trai ấy đối với tôi cũng thật đáng thương, vì hai chúng tôi đều cùng có chung hoàn cảnh là gia đình "ly tán".


 Tôi từ nhỏ đã sống xa ba mẹ phải ở với bà ngoại, cho đến vài năm gần đây tôi mới có thể sống trong gia đình hoàn thiện, nhưng cũng chẳng được bao lâu thì ba tôi có bồ nhí, lăng nhăng bên ngoài, gia đình hỗn loạn, ngày ngày phải đối mặt giữa một người mẹ cứng đầu nhất định một mực cùng ba tôi tranh đấu và một người ba ngu xuẩn không biết đúng sai vẫn kiên quyết theo một người phụ nữ xa lạ bên ngoài... Còn anh ấy? Anh ấy có thể không phải chịu nhiều hành xác mỗi ngày như tôi, anh từ nhỏ là trẻ mồ côi, được ba mẹ nhận nuôi, lớn lên anh qua Mỹ du học, nhưng đến khi vừa quay về nước thì liền bị ba mẹ ném ngay cho mình một tờ đơn ly hôn và bắt mình phải lựa chọn một trong hai mà chính mình cũng không thể hiểu nổi nguyên nhân vì sao?


Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, đối với tôi anh vẫn mãi luôn là một người anh trai, là một người bạn... nên tôi từ chối, và đó cũng chính là lý do vì sao người ta luôn nói ông trời thật nghiệt ngã là như vậy.


Tôi đã từng nghĩ, mình có thể yêu thêm một người khác, chỉ cần người đó có ý với mình, giống như lũ bạn của mình vậy, nhưng có lẽ tôi đã sai, tôi thật sự không thể, cứ một lần rồi lại một lần, chỉ cần một tác động nhỏ thì liền có thể khiến tôi nhớ đến anh... Từ đó, tôi lại càng hiểu rõ hơn... mình càng lúc càng đi quá xa rồi, tôi không bao giờ muốn thừa nhận nó là một tình yêu đâu, vì tôi không đủ tư cách để nói vậy, nhưng tôi thừa nhận, tôi thích anh không phải chỉ là một tình cảm bình thường nữa, là thích đến sâu đậm mất rồi.


...


Nữa tháng sau, lại vì một trò chơi, tôi bị chính đứa bạn thân mình ép phải đi tỏ tình với anh. Tôi cũng cắn chặt răng một lần nữa tìm đến anh tỏ tình, không sao cả, nó cũng không phải lần đầu tiên, hơn nữa anh cũng biết là tôi bị ép buộc. Nên cuộc trò chuyện giữa hai chúng tôi trôi qua rất suông sẻ, thậm chí anh còn ngỏ lời muốn hát cho tôi nghe, giọng anh trầm, nhẹ và có chút thanh, nghe không phải là hay nhưng rất êm tai, tôi cũng thấy thật thoải mái và nhẹ nhõm, chỉ là cho đến khi... hai chúng tôi một lần nữa có chuyện để nói...


Có lẽ là do tôi đã làm anh không vui khi đang cố tỏ ra xa cách với anh, nói chuyện với anh, tôi chỉ cười nhẹ thật lịch sự hết mức có thể thậm chí là xa cách, liên tục nói xin lỗi, cảm ơn với anh, thậm chí dùng cách nói chuyện của một người con trai mà gần đây tôi hay dùng để nói với anh, còn không đồng ý ôm anh như trước nữa... Anh có vẻ rất giận, anh nói tôi thay đổi rồi, dần dần xa cách... và chúng tôi tiếp tục tranh luận. Tôi nói tôi đã quên chuyện đó rồi, anh lại nói:


"Là em đã quên hay chỉ là cố tỏ ra lạnh lùng mà thôi?"


Anh vốn đâu biết rằng, tôi đúng là không quên, làm sao có thể quên được? Tôi không phải não cá vàng, dù có đập gậy vào đầu tôi thì chưa chắc tôi đã có thể quên được, tôi nói như vậy chỉ là vì muốn anh có thể cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn thôi, sẽ không cảm thấy ái ngại khi nói chuyện với tôi mà thôi...?


Cái mà ám ảnh tôi nhất có lẽ là lúc mà anh cười nhạt và nói với tôi khi tôi đang cố nở ra một nụ cười thật tươi - nụ cười mà anh từng nói là anh rất thích rằng: "Chúc em diễn đạt trong bộ phim em mong ước, anh sẽ cùng em hoàn thành bộ phim đó."


Lúc đó tôi không còn có thể làm gì khác ngoài việc dằn tay ra cố đánh vẹn ra đầy đủ câu chữ: "Bộ phim em muốn đóng? Xin lỗi em không có kịch bản dành cho nó rồi, là tùy hứng mà gượng cười, cứ nghĩ như vậy sẽ khiến anh thấy khá hơn nhưng có vẻ bị anh bắt thót được em rồi, cười không được mà khóc cũng không xong, ngày hôm nay qủa thật tồi tệ như anh nói rồi." Lúc đó quả thật là trái tim tôi tan nát mất rồi, tưởng chừng đã đổ vỡ ngay tại chỗ.
Và một lần nữa, tôi biệt tăm, thêm nữa tháng trôi qua, đến lúc tôi gần như đã có thể học được cái cảm giác một ngày trôi qua mà không có anh rồi thì anh lại xuất hiện, lần này là do anh chủ động đến tìm tôi (Có lẽ là nhờ có sự bắt tay ngầm giữa cô em gái anh và con bạn thân của tôi nên mới vậy). Lần này mọi chuyện nhẹ nhàng hơn rất nhiều, anh xin lỗi, tôi cũng xin lỗi, hai người nhường nhịn nhau một chút thì mọi chuyện coi như đã được giải quyết, tôi đã không còn có hy vọng về mối tình này nữa, dù cho lúc đó anh đã hỏi tôi:


"Nếu như bây giờ anh nói yêu em, em có quay lại không?"


Tôi lúc đó thật không hiểu rõ ý của anh, nhưng tôi không muốn hỏi nhiều, giống như lúc anh từ chối tôi, tôi chỉ cười nhẹ và nói: "Điều đó là không có khả năng." Anh nhất định sẽ không bao giờ nói yêu tôi, tôi chắc chắn điều đó.


Anh cười gượng: "Chuyện gì cũng có lý do riêng của nó cả em à."


Sau câu đó, tôi một lần nữa rơi vào mơ hồ, anh lúc nào cũng vậy, cảm giác như có một nỗi khổ nào đó không thể nói lên thành lời vậy...


Được vài ngày, đến ngày hôm qua, tôi bỗng biết tin anh bị bệnh ung thư từ đầu năm ngoái, ngay trước khi tôi gặp anh, và hiện tại chỉ còn có thể sống thêm hai tháng nữa thôi, lúc đó tôi thật không biết phải nói làm sao nữa. Ông trời ơi! đây đâu phải là truyện ngôn tình? Một tuần trước, người anh trai kia của tôi còn vừa thông báo là phải nhập viện vì bị ngộ độc, trước đó đã phải đi mổ một lần vì bị đau ruột thừa do học quá nhiều, tôi đã gần như đặt hết tâm tư cho anh ấy, vậy mà giờ... Tôi không biết phải làm sao để đối mặt với nó, vì với người anh trai, anh ấy dù chán sống nhưng vẫn còn có cơ hội được sống, tôi có thể khuyên nhủ, nhưng còn anh? Cái chết thì sao có thể kéo lại được đây chứ? Tôi chỉ còn có thể gặp anh một tháng nữa thôi, nó thật sự khiến tôi bấn loạn, tôi thật sự không thể làm được gì cả, ngoài việc hiện tại chỉ có thể ở bên cạnh anh như anh mong muốn mà thôi.


Trong cuộc đời này của tôi, có hai người con trai mà tôi gửi gắm nhiều tâm tư nhất, một người anh trai và một người tôi yêu, dù cho đến hiện tại, tôi vẫn giữ vững lập trường rằng tình yêu mạng xã hội sẽ không có kết quả đẹp như truyện ngôn tình, nhưng tình cảm mà tôi dành cho họ thì lại chính là sự thật, tôi không biết chúng tôi còn có thể bên nhau được bao lâu nữa, còn có thể gặp nhau được bao nhiêu lần nữa, tôi chỉ biết, mình của hiện tại... Sẽ dành hết tất cả tình cảm mà mình có để ở bên họ.


Vì tôi yêu họ rất nhiều, rất rất nhiều...


Có lẽ, khi tôi kể câu chuyện này chính là một mạo hiểm, cũng sẽ có người không tin nó là thật đâu. Nhưng tôi vốn không quan tâm, vì đây là điều mà tôi đã muốn nói rất lâu rồi, là tâm tư của riêng mình tôi...


- Dạ -

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết